Sơ đồ trang | Copyright 2014 Dumex

HÃY ĐỂ XUXU GIÚP MẸ MỘT TAY

XUXU – Người bạn thân thiết của bé,

trợ thủ đắc lực của Mẹ.

 

 

Với vẻ ngoài đáng yêu cùng màu xanh rực rỡ, sẽ không khó để XuXu trở thành người bạn thân thiết của bé. Thỏ XuXu sẽ là tấm gương sáng cho bé đồng thời còn biết dỗ dành và “dụ khị” bé khi bé không chịu ăn rau củ quả. Mẹ sẽ là một phần không nhỏ để giúp gắn kết tình bạn này theo những gợi ý dưới đây:

 

 

1.Giới thiệu người bạn mới của bé - XuXu một cách tự nhiên như:

“Mẹ có quà cho con nè Tôm, đây là bạn mới của con, tên là XuXu”. Khi nhìn thấy bất kỳ một món đồ chơi nào mới, bé sẽ rất thích thú. Mẹ hãy tận dụng khoảng thời gian này để Xuxu trở thành người bạn tốt của bé nhé.

 

 

2.Xuxu chúc bé ngủ ngon.

Bé nhỏ luôn cần được dỗ dành trước khi ngủ. Mẹ có thể đặt XuXu bên cạnh để bé cảm thấy gần gũi và yên tâm hơn khi có XuXu.

 

 

3.Trò chuyện với bé trong bữa ăn.

Mẹ cho tay vào XuXu và diễn minh họa. Mẹ có thể kể chuyện, dùng XuXu cổ vũ bé ăn nhiều hơn.

 

 

4.Xuxu dỗ dành bé.HÃY ĐỂ XUXU GIÚP MẸ MỘT TAY

 

Khi bé đang giận dỗi hay quấy khóc, mẹ hãy giả giọng và dùng XuXu nói chuyện với bé: “Bạn Tôm ơi, khóc nhè là xấu lắm đó nha, cùng chơi với XuXu đi nào”. Bé khi đang nhõng nhẽo rất muốn được người khác quan tâm, nếu vì thế mà mẹ vội ôm ấp hay dỗ dành bé ngay thì lâu dần sẽ trở thành thói quen không tốt. Thay vào đó, mẹ hãy dùng XuXu như người bạn biết an ủi và khuyên nhủ bé, vì thế Xuxu sẽ chiếm được cảm tình của bé.

 

 

5.Xuxu kể chuyện về rau quả.

 

Khi Xuxu đã thân thiết với bé, mẹ hãy bắt đầu dạy bé những loại rau củ quả thông qua các câu chuyện về thế giới rau củ quả của XuXu, sau đó nói cho bé nghe lợi ích của từng loại rau củ quả ấy.

 

 

6.Đến lượt bé dùng cho Xuxu kể chuyện.

 

Mẹ dạy bé sử dụng XuXu bằng cách lồng bàn tay vào thân XuXu và yêu cầu bé kể chuyện cho cả nhà nghe, vừa để bé nhớ lại những câu chuyện mẹ đã kể, vừa kích thích trí tưởng tượng phong phú của bé “Tôm kể tiếp cho mẹ nghe chuyện Cô bé quàng khăn đỏ đi, cô bé đi vào rừng và gặp ai vậy ta?”

 

 

Mách nhỏ từ chuyên gia:Tính cách và sự phát triển của bé cũng sẽ được phản ánh qua cách bé đối xử với XuXu, mẹ hãy theo dõi “tình bạn” này để khám phá thêm nhiều điều thú vị về bé yêu của mình nhé.