. . .

Vợ cầu thủ Văn Quyết dùng loại bột ăn dặm nào giúp bé tăng cân?

Cầu thủ đá bóng điển trai, tài giỏi-Văn Quyết hiện đã có vợ và một con trai. Bé trai văn sóc-quý tử của cầu thủ Văn Quyết tuy mới có 3 tuổi nhưng được sự chăm sóc cực kì chu đáo, kĩ lưỡng của cả gia đình, bé lớn nhanh, bụ bẫm và rất đáng yêu. Vợ cầu thủ Văn Quyết dùng loại bột ăn dặm nào giúp bé tăng cân, và phát triển nhanh đến vậy? Các bạn có thể tham khảo ở bài viết sau đây nhé.

Gia đình nhỏ của cầu thủ Văn Quyết trông thật hạnh phúc
Gia đình nhỏ của cầu thủ Văn Quyết trông thật hạnh phúc

Chắc hẳn chúng ta đã biết đội trưởng-cầu thủ bóng đá Văn Quyết có công rất rất to lớn đối với nền bóng đá nước nhà. Do là đội trưởng nên anh đồng nghĩa sẽ phải là người gánh vác trọng trách to lớn của cả một đội bóng. Thế nhưng anh là một người cha rất yêu con, tuy rất bận rèn luyện và đi thi đấu không chỉ trong và ngoài nước nhưng anh vẫn cố dành thời gian về thăm con dù chỉ trong chốc lát.

Trẻ nhỏ thường lười biếng trong việc ăn rau quả, điều này làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ. Vì vậy, để có thêm kinh nghiệm giúp bé ăn rau củ quả tốt nhất. Bạn hãy tham khảo các bài viết tại giupbeanrauqua tại đây nhé!

Bà xã Huyền Mi vợ của đội trưởng tuyển bóng đá Việt Nam chia sẻ: “Văn Quyết chỉ kịp xin phép ban huấn luyện về cho bé Văn Quân ăn bát cháo rồi lại vội vàng chạy biến mất trong màn mưa Hà Nội “. Tuy con trai còn bé chồng thì bận nhưng mẹ trẻ Huyền Mi vẫn chăm sóc con mình rất chu đáo bà bé Văn Sóc -( biệt danh hay gọi ở nhà của bé ), vẫn bụ bẫm và càng lớn càng khôi ngô.

Vợ cầu thủ Văn Quyết dùng loại bột ăn dặm nào giúp bé tăng cân?
Vợ cầu thủ Văn Quyết dùng loại bột ăn dặm nào giúp bé tăng cân?

Loại bột ăn dặm nào giúp bé tăng cân? , Vợ cầu thủ Văn Quyết chia sẻ:

” Để nấu, chế biến ra bột ăn dặm ngon lành, bổ dưỡng, chinh phục được khẩu vị của bé. Việc đầu tiên của các mẹ là phải có những hiểu biết cần thiết nhất định về thành phần dưỡng chất trong các loại thực phẩm. Điều này không chỉ kích thích sự thèm ăn của trẻ, mà còn đáp ứng đầy đủ nhu cầu về dinh dưỡng, để con hấp thụ tối đa, giúp cải thiện cân nặng “. 

Việc lựa chọn “bột gạo lứt cho bé ăn dặm” là một sự lựa chọn đúng đắn. Trong gạo lứt có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bé mau ăn chống lớn. Vậy nên bạn hãy lựa chọn gạo lứt để tập cho bé ăn dặm nhé!

Một số nguyên tắc cụ thể mẹ có thể xem xét như sau:

  • Năng lượng cần trong ngày: 100 kcal/ kg/ ngày
  • Protein / đạm: 2,5 – 3g/ kg/ ngày
  • Lipid / chất béo: 3 – 4g /kg/ ngày
  • Glucid : khoảng 10 – 12g/ kg/ ngày
Loại bột ăn dặm nào tốt nhất cho bé thì cũng cần phải có đủ 4 nhóm thực phẩm
Loại bột ăn dặm nào tốt nhất cho bé thì cũng cần phải có đủ 4 nhóm thực phẩm

Cách cho bé ăn dặm hợp lý ( bột ăn dặm cho bé loại nào tốt ):

Điều tiên quyết là các mẹ cần sử dụng. lựa chọn đa dạng các nhóm thực phẩm sạch, tươi, chế biến bảo quản hợp lý. Và một điều nữa cần lưu ý là lượng thức ăn và số lần cho ăn tăng dần theo tháng tuổi, đảm bảo thức ăn hợp khẩu vị của bé. Không chỉ dừng lại ở đây, các mẹ bỉm sữa cũng nên nắm chắc những nguyên tắc sử dụng các loại thực phẩm, tương ứng với độ tuổi của bé thật phù hợp, ví dụ như:

  • Tháng thứ 6 : Mẹ nên cho bé ăn bột thật mịn
  • Tháng thứ 7: Mẹ cho bé ăn bột mịn vừa phải
  • Tháng thứ 8 : Mẹ cho bé ăn bột lợn cợn, cháo nhuyễn
  • Tháng thứ 9 – 12 : Bé nên ăn cháo hạt mịn
  • Tháng thứ 12 : Bé nên ăn cháo hạt to và bắt đầu chuyển sang ăn cơm, bước vào thời kỳ tập nhai.

Có nhiều bà mẹ thắc mắc bé máy tháng tuổi ăn hạt chia thì tốt. Trong bài viết “bé mấy tháng ăn được hạt chia” sẽ giải đáp thắc mắc này của các chị em.

Thêm vào đó, các mẹ trẻ nên tìm hiểu hàm lượng dinh dưỡng của bột ăn dặm giúp bé tăng cân bằng sao cho phù hợp, đúng với tháng tuổi của bé yêu. Ngày nay, nhất là ở các thành phố lớn, có một xu hướng rất không tốt là các bà mẹ thường cho con ăn quá nhiều chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa..), nhưng lại thiếu chất bột đường (gạo, mì, khoai, bún, phở) và rau quả.

Các mẹ thật lưu tâm khi cho bé con nhà mình ăn những thực phẩm ăn dặm nhé. Câu hỏi bột ăn dặm nào giúp bé tăng cân thực chất rất dễ. Trước hết, mẹ hãy quan sát và tìm hiểu xem bé yêu nhà mình thích loại thực phẩm nào, sau đó có thể đan xen các thành phần thực phẩm trẻ không thích nhưng lại giàu dưỡng chất cần thiết và tiếp tục cho con ăn dặm kết hợp sữa mẹ. Mình chắc chắn rằng nếu các mẹ chịu để ý bài viết trên thì các bé yêu nhà mình sẽ ngày một bụ bẫm kháu khỉnh đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *