. . .

Hồi ký Alex Ferguson mới vừa được xuất bản kể về cuộc đời và kinh nghiệm trong nghề hơn 40 năm. Trong tự truyện Alex Ferguson đã hé lộ nhiều bí mật động trời ở Man United khiến người đọc phải kinh ngạc. Sau đây www.giupbeanrauqua.com sẽ vén tấm màn bí mật này.

Tự truyện của Sir Alex Ferguson đề cập Quỷ đỏ đã từng bị loại khỏi Champions League

Đây là khoảng thời gian mà Man United rơi vào khủng hoảng. Ngay từ vòng bảng Quỷ đỏ bị loại khỏi Champions League. Roy Keane lên MUTV thừa nhận CLB đang rối loạn. Vodafone nhà tài trợ cũng rời bỏ Quỷ đỏ bằng việc chấm dứt HĐ.

Sir Alex Ferguson rời khỏi MU
Sir Alex Ferguson rời khỏi MU

Tự truyện của Sir Alex đề cập tình hình sức khỏe

Năm 2012, Sir Alex Ferguson lưu trú tại Glasgow. Ông có vấn đề về sức khỏe khi thường xuyên chảy máu mũi. Vấn đề sức khỏe khiến ông bị giảm sút chất lượng làm việc. Ông chia sẻ rằng đây có thể là thời gian cuối ông còn cầm quân ở Man United. Tuy nhiên tự truyện Sir Alex đã không đề cập nhiều đến vấn đề sức khỏe của mình.

Hồi ký Alex Ferguson đề cập Cristiano Ronaldo muốn lập gia đình ở… Scotland

Scotland nơi mà Sir Alex được sinh ra. Lập gia đình ở Scotland là một điều rất bình thường với mọi người nhưng với Ronaldo thì đó là điều bất thường. Nhiều chuyên gia tư vấn tài chính được Man United thuê đều khuyên các cầu thủ lập gia đình tại Scotland. Bởi đơn giản, luật pháp nước này dành nhiều đặc quyền và bảo vệ quyền lợi nhiều hơn cho người chồng. Những cầu thủ như Ronaldo với khối tài sản kếch xù sẽ không phải lo lắng về việc sụt giảm hay thất thoát tài khoản nếu chẳng may có nảy sinh mong muốn… đường ai nấy đi.

Tự truyện Sir Aalex Ferguson nói rằng ông hài lòng với cách làm việc của Glazer

Tại Man United nhiều người hâm mộ rất ghét và không ưa ông Glazer, nhưng với Sir Alex thì đó là điều ngược lại. Ông Glazer đến đây không phải vì niềm đam mê đá bóng nhưng ông ấy luôn phục tùng và làm theo các yêu cầu của Sir Aalex Ferguson. Glazer chưa bao giờ từ chối các yêu cầu của Sir Aalex Ferguson.

Sir Alex Ferguson không có thiện cảm với những người đại diện

Hầu như ông có thành kiến và không hề có chút thiện cảm nào với những người đại diện. Đối với ông những người đại diện chỉ muốn trục lợi cho bản thân mà không hề nghĩ đến lợi ích chung. Từ lần đầu gặp gỡ ông đã không có thiện cảm. Sir Alex đề cập về việc gia hạn hợp đồng với Mino Raiola – người đại diện của Paul Pogba kết quả thực sự ai cũng đoán trước được.

Huấn luyện viên bóng đá Việt Nam hiện tại đang là ngài Park Hang Seo. Ông cũng là người huấn luyện cho đội tuyển U23 Việt Nam giành Vô địch AFF CUP vừa qua.

Hồi ký Alex Ferguson đề cập việc MU bỏ lỡ cơ hội chiêu mộ những ngôi sao

Năm 2003, Sir Alex bán David Beckham cho Real Madrid để có tiền mua sắm. Ngay sau đó ông đã thỏa thuận và đạt được mục tiêu là mua ngôi sao người Brazil từ PSG với giá 19 triệu bảng. Ông từng thương lượng để mua Ronaldinho nhưng sau đó cầu thủ này lật kèo. Tuy nhiên vụ này không được đề cập chi tiết.

Tự truyện Sir Alex Ferguson kể về việc chiêu mộ không thành công Ronaldinho
Tự truyện Sir Alex Ferguson kể về việc chiêu mộ không thành công Ronaldinho

Hồi ký Alex Ferguson kể về mối quan hệ với Elite Sports Group

Sir Alex thông qua con trai ông, Jason đã giúp Man United liên kết với tập đoàn thể thao Elite. Chính mối liên hệ này là nguyên nhân khiến ông từ chối việc trả lời phỏng vấn trên đài BBC ròng rã 7 năm trời liên tục.

Hồi ký Alex Ferguson thừa nhận mình là một “kẻ độc tài”

Trong quyển hồi ký của chính mình ông thừa nhận mình là kẻ độc tài. Ông từng lên tiếng nếu ai đó cố gắng vượt quyền hay làm tiếng nói của ông mất trọng lực sẽ lập tức rời khỏi đội bóng. Chưa có một cái tên cụ thể nào được nhắc đến về việc bị Alex Ferguson nhưng nhìn vào quá khứ ta dễ dàng nhận thấy rõ ràng Ruud van Nistelrooy hay Roy Keane đều bị “bật bãi” chỉ vì dám cả gan bật lại Sir Alex.

Alex Ferguson là kẻ độc tài
Alex Ferguson là kẻ độc tài

Hồi ký Alex Ferguson đề cập David Moyes không phải là sự lựa chọn hàng đầu

Man United đã công bố chính thức David Moyes là người sẽ kế nhiệm ông Sir Alex Ferguson. Trong cuộc phỏng vấn gần đây Sir Alex Ferguson lên tiếng David Moyes là sự lựa chọn đầu tiên và duy nhất của ông. Tuy nhiên sự thật không phải vậy.

Huấn luyện viên Jose Mourinho luôn để lại thành tựu không nhỏ ở mỗi đội bóng ông từng lãnh đạo. Cùng điểm qua thành tựu trong cuộc đời hlv của Mourinho nhé!

Trong quyển tự truyện nói về cuộc đời mình ông Sir Alex đề cập đến chi tiết. David Moyes không phải là sự lựa chọn hàng đầu của ông. Ông chấp nhận David Moyes là người kế nhiệm vì ông không thể thuyết phục được Pep Guardiola tới Man United. Trong khi đó Jose Mourinho, Carlo Ancelotti, Juergen Klopp và Louis van Gaal đều đã có công việc ổn định.

Hồi ký Alex Ferguson phải nói là một quyển tự truyện sống động và hé lộ nhiều điều bí mật về cuộc đời của Sir Alex cũng như sự nghiệp của ông. Nếu muốn biết về những điều này bạn có thể tìm mua và đọc quyển tự truyện của Sir Alex.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *