. . .

Ban lãnh đạo Arsenal mong muốn xây dựng một đội bóng mạnh mẽ, khao khát và đầy tham vọng hơn. Do đó muốn trở thành huấn luyện viên Arsenal điều kiện tiên quyết là phải theo lối chơi tấn công. Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiêu về lối chơi này.

Huấn luận viên Arsenal phải là người tiếp nối và phát huy lối chơi tấn công

Trong quá khứ, rất nhiều đội bóng Arsenal ngay từ đầu đã xác định lối chơi tấn công. Các hlv cua Arsenal quan từng thời kỳ đã tiếp nối và phát huy lối chơi đó.

Họ đã dẫn dắt thành công đội bóng Arsenal và đã gặt hái được những thành công cùng lối chơi tấn công đẹp mắt. Có thời điểm người hâm mộ ngạc nhiên về khả năng tấn công của Pháo thủ. Họ chỉ chơi sau Barca.

Sau khi bị Chelsea sa thải thì HLV José Mourinho đội huấn luyện hiện tại đang là clb nào? Mời bạn đọc theo dõi ở bài viết này nhé!

Chứng kiến lối chơi tấn công đẹp mắt và vô cùng hiệu của của Arsenal. Rất nhiều NHM cảm thấy tự hào về sự dẫn dắt của các huấn luyện viên của Arsenal.

Huấn luyện viên Wenger
Huấn luyện viên Wenger

Kể từ khi HLV Wenger tiếp quản và dẫn dắt Pháo thủ. Arsenal đã lột xác và thay đổi hoàn toàn trong mùa giải năm nay. Pháo thủ đã thoát khỏi hoàn toàn cái bóng Chelsea. Việc này khiến người hâm mộ hào hứng.

Trong thời gian gần đây, Arsenal đã khiến người hâm mộ rất hài lòng khi chơi ở phong độ cao. Tham gia thi đấu 10 trận thì Arsenal thắng đủ 10 trận. Chính vì thành tích đó mà Pháo thủ vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Premier League

Tổng điểm mà Arsenal đạt được là 21 điểm, chỉ kém 2 điểm so với 2 đội đầu bảng là Man City và Liverpool. Ngoài ra các cầu thủ Arsenal còn lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ khi trình diễn lối chơi đẹp mắt, ăn ý.

Trong số các huấn luyện viên Arsenal HLV Emery được xem là nổi bật nhất. Ông đã tạo ra một luồng sinh khí mới cho đội bóng.

Tân huấn luyện viên Arsenal Emery
Tân huấn luyện viên Arsenal Emery

Huấn luận viên Arsenal Emery thay Wenger vá lỗ hỏng

Huấn luyện viên của Arsenal làm rất tốt vai trò người kế nhiệm Wenger, đồng thời khắc phục những điểm yếu đã tồn đọng từ trước.

Khi tiếp nhận đội bóng Emery đã lập tức đề ra lối chơi tấn công triệt để. Ông tập cho các cầu thủ làm quen dần với lối đá không có quá nhiều bóng. Các cầu thủ phải di chuyển liên tục để tìm cách ghi bàn vào lưới đối thủ.

Hãy cùng chúng tôi điểm lại những vị huấn luyện viên Liverpool đã tạo nên thành công của đội bóng nước Anh này nhé.

Huấn luyện viên cũ Wenger cũng áp dụng cho Arsenal lối đá tấn công triệt để. Nhưng khi đụng độ đối thủ nặng cân ở các trận cầu quyết định thì lại yếu về khoản kiểm soát bóng.

Trong chiến thuật của Wenger chủ yếu là đẩy bóng về tuyến trên càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên trong lối chơi của Wenger có lỗ hỏng là khi bóng được đẩy lên trên lại không có đồng đội phối hợp.

Nhìn vào lối chơi của Tottenham, Manchester City, Liverpool bạn sẽ nhận ra họ chơi rất mạch lạc. Huấn luyện viên Emery sẽ là người thay Wenger vá lỗ hỏng ấy và giúp đội bóng tỏa sáng.

Arsenal chơi tấn công rất hay nhưng phòng ngự thì rất tồi. Hơn 10 năm vấn đề này chưa được khắc phụ và Wenger không tài nào tìm ra giải pháp. Emery nhậm chức, nhanh chóng gia cố hàng phòng ngự bằng việc mang về cầu thủ Sokratis.

Có rất nhiều huấn luận viên Arsenal chú trọng lối chơi tấn công mà quên mất việc phòng ngự. Nhưng với Emery thì khác. Ông cho các cầu thủ duy chuyển nhiều hơn ngay cả khi không có bóng.

Huấn luận viên Arsenal Emery luôn đề cao tinh thần đồng đội

Nhiều người lo ngại việc Wenger nói lời chia tay với sân Emirates. Việc này sẽ khiến đội bóng đi xuống và rơi vào khủng hoảng.

Trái ngược với suy nghĩ đó Emery đã chứng tỏ cho ban lãnh đạo và những người yêu mến đội bóng thấy rằng, ông làm tốt hơn Wenger rất nhiều.

Tinh thần đồng đội được nâng cao thời huấn luyện viên Emery
Tinh thần đồng đội được nâng cao thời huấn luyện viên Emery

Các cầu thủ dưới sự dẫn dắt của Emery trở nên gắn kết và hiểu ý nhau hơn. Họ làm việc cùng nhau nhiều hơn. Được chơi trong một đội hình gắn kết. Mỗi đường chuyền bóng đều đến đúng chỗ vì họ hiểu ý lẫn nhau.

Tất cả cầu thủ đều được thúc đẩy bởi ý đồ của HLV mới. Emery là người vạch ra các kế hoạch chiến lược và các cầu thủ sẽ cụ thể hóa tham vọng của ông ấy.

Có thể nói huấn luyện viên Arsenal Emery đã thay máu hoàn toàn cho đội bóng. Tuy nhiên vẫn còn quá sớm để kết luận rằng Emery sẽ thành công khi nắm cương vị thuyền trưởng của Arsenal. Nhưng một điều có thể thừa nhận và dễ dàng nhận thấy là Emery đang thổi những luồng sinh khí rất tươi mới cho đội chủ sân Emirates.

Click vào xem thêm để cập nhật những thông tin hữu ích trong cuộc sống bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *