. . .

Mách bạn kỹ thuật nhảy cao kiểu úp bụng không chạm vào xà

Những chú ý khi luyện tập nhảy cao

Trong rất nhiều kiểu nhảy cao trong đó có nhảy cao kiểu bước qua, nhảy cao bằng lưng, nhảy cao úp bụng. Thì nhảy cao úp bụng là khó nhất. Bạn cần có những kỹ thuật cơ bản nhất khi học nhảy cao kiểu úp bụng. Sau đây là những kỹ thuật nhảy cao kiểu úp bụng cơ bản nhất.

Nhảy cao kiểu úp bụng là gì?

Bạn từng nghe nhảy cao kiểu lưng qua xà, nhảy cao kiểu bước qua,… Và nhiều kiểu nhảy cao khác nữa. Trong đó nhảy cao kiểu úp bụng là kiểu nhảy cao có lịch sử ra đời sau kiểu nhảy cao cổ điền bước qua.

Nhảy cao kiểu úp bụng là gì
Nhảy cao kiểu úp bụng là gì

Nhảy cao kiểu úp bụng là kiểu nhảy cao phần bụng úp xuống cùng hướng với xà và thân người duỗi thẳng để không đụng vào xà. Kiểu nhảy cao này yêu cầu kỹ thuật chuyên nghiệp rất cao. Muốn nhảy cao kiểu úp bụng được bạn cần học nhảy cao bước qua và bật ngửa trước.

Có thể nói kỹ thuật nhảy cao kiểu úp bụng không dễ gì mà học được trong ngày một ngày hai. Vì vậy bạn nên chú ý đến những kỹ thuật cơ bản của những kiểu nhảy cao cơ bản trước nhé!

Hướng dẫn kỹ thuật nhảy cao kiểu úp bụng

Nhảy cao kiểu úp bụng hay bất cứ hình thức nhảy cao nào đều cần có những bước chuẩn bị đúng giai đoạn. Từ chạy đà đến giậm nhảy và đến bật nhảy cho đến khi đáp xuống. Chỉ có điều, kỹ thuật then chốt của úp bụng đó là phần vươn người để bật qua xà, ngoài ra cần rèn luyện thêm ”kỹ thuật giậm nhảy của nhảy cao chuẩn

Kỹ thuật nhảy cao kiểu úp bụng
Kỹ thuật nhảy cao kiểu úp bụng

Trước tiên đó là khâu chạy đà, không thể nào thiếu được. Chạy đà giúp cho cơ thể trong thế bay nhanh hơn. Tuy nhiên cần lưu ý đến cự ly và tốc độ chạy đà khi nhảy cao. Chạy đà đúng luật và đúng quy định sẽ giúp cho những bước tiếp theo suôn sẻ hơn.

Tiếp sau đó, là kỹ thuật giậm nhảy. Một kỹ thuật không thể nào thiếu khi nhảy cao. Giậm nhảy là khi dồn toàn bộ sức vào chân để khiến cho cơ thể nhẹ nhàng hơn. Giậm nhảy bằng một chân và đúng 1 lần duy nhất.

Tiếp theo là kỹ thuật bay người úp bụng qua xà. Trong lúc bật nhảy qua xà, chân và tay duỗi thẳng, bụng hóp lại và nén cong người. Lúc này, cơ thể nên nín thở cho đến khi chạm đất. Cố gắng sao cho đôi chân và đôi tay theo vòng cung và giữ thăng bằng với cơ thể. Có như vậy mới không chạm vào xà được.

Bước đáp xuống, nhảy cao úp bụng sẽ nằm cả người xuống phần phao vì vậy, khi đáp hai tay ôm đầu và chân co để người nằm trong tư thế gọn nhất, tránh tổn thương nhiều nhất.

Trên đây là những kỹ thuật nhảy kiểu úp bụng cơ bản nhất mà bạn nên ghi nhớ khi học nhảy cao kiểu úp bụng.

Những sai lầm thường mắc phải khi luyện tập nhảy cao kiểu úp bụng

Có những sơ xuất khi luyện tập nhảy cao kiểu úp bụng mà ít khi mọi người chú ý lại có thể đem đến những tai nạn bất ngờ. Bạn nên ghi nhớ những điều sau đây để tránh những tình huống xấu khi đang luyện tập nhảy cao nhé!

Những chú ý khi luyện tập nhảy cao
Những chú ý khi luyện tập nhảy cao

Thứ nhất đó là khâu vận động không đúng kỹ thuật. Bạn thường xem thường bước vận động toàn thân vì xem rằng nó có thể thay thế bằng bước chạy đà. Tuy nhiên, bạn nên vận động chân của bạn nhiều khi bắt đầu nhảy cao vì đôi chân trong nhảy cao là rất quan trọng. Nếu vận động không đúng cách sẽ rất dễ gây ra chuột rút và tai nạn khi bạn đáp xuống.

Thứ hai đó là tư thế tay và chân khi bạn bật nhảy kiểu úp bụng. Nếu như không giữ thăng bằng được, bạn sẽ rất dễ thả lỏng chân khi nhảy qua và chạm vào xà. Vì vậy nên giữ cho đôi chân luôn duỗi đúng tư thế cùng song song với đôi tay.

Một sai lầm khi mắc phải nữa đó là khi đáp xuống. Bạn đáp xuống không đúng với tư thế sẽ rất dễ gây ra những chấn thương như bị gập chân hay trẹo mắt cá chân. Đó là những sai lầm thường mắc phải khi bạn luyện tập nhảy cao mà bạn nên lưu ý nhé!

Trên đây là những kỹ thuật nhảy cao kiểu úp bụng cơ bản nhất mà bạn cần lưu ý để có thể luyện tập tốt hơn. giupbeanrauhoa.com sẽ hướng dẫn bạn thêm”kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng” để các bạn có thể rèn luyện thêm kỹ năng.  Nhảy cao rất tốt cho sự phát triển của thể lực đồng thời còn giúp bạn có thể giải tỏa mọi căng thẳng mệt mỏi. Vì vậy bạn có thể học tập cách nhảy cao từ những gì cơ bản nhất. Hãy áp dụng những kỹ thuật nhảy cao  trên đây để luyện tập nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *