. . .

Những điều luật nhảy cao mới nhất thay đổi tại Olympic bạn nên biết

Nhảy cao giúp tăng trưởng chiều cao

Mỗi môn thể thao đều có những luật, những quy định khác nhau mà người chơi cần nắm rõ. Nhảy cao là một môn thể thao có nhiều kỹ năng chuyên nghiệp nhất. Gần đây nhất, luật nhảy cao luôn luôn được thay đổi và bổ sung nhiều hơn. Ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu về luật nhảy cao mới nhất nhé!

Nhảy cao đem lại những lợi ích gì?

Nhảy cao là một môn thể thao đang được phát triển ngày càng nhiều. Đây là một môn thể thao ngày nay đang được đưa ra tầm thi đấu quốc tế. Nhảy cao đem lại những ích lợi gì cho sức khỏe của người luyện tập.

Nhảy cao giúp tăng trưởng chiều cao
Nhảy cao giúp tăng trưởng chiều cao

Thứ nhất, nhảy cao là môn thể thao giúp phát triển chiều cao nhanh chóng nhất. Nhảy cao giúp cho cơ xương chân phát triển. Những động tác bật nhảy kỹ thuật đem đến cho cơ thể sự phát triển chiều cao lý tưởng.

Hơn thế nữa, nhảy cao giúp cơ thể được điều tiết vận động cân bằng. Tránh được những bệnh như huyết áp, béo phì,vv… Ngoài ra, luyện tập nhảy cao còn giúp cơ thể có thêm sự hoạt động linh hoạt hơn. Giúp phát triển thể lực nhiều hơn, sức khỏe dẻo dai hơn rất nhiều. Nhảy cao thực là một môn thể thao đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta phải không nào?

Luật nhảy cao mới nhất trong Olympic

Ở bài viết ”Những kỷ lục nhảy cao của Việt Nam và thế giới được ghi vào kỷ luật” đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích về môn này. Sau đây chúng tôi tiếp tục chia sẻ thêm thông tin về luật nhảy cao mới nhất trong Olympc.

Nhảy cao ngày càng được thay đổi và bổ sung luật nhiều hơn để đáp ứng được những thay đổi về kỹ thuật của các vận động viên chuyên nghiệp trong các trận đấu. Luật nhảy cao mới nhất nằm trong phần luật điền kinh phần nhảy cao.

Luật nhảy cao mới nhất trong Olympic
Luật nhảy cao mới nhất trong Olympic
  • Thứ nhất, theo quy định mới nhất, vận động viên được phép nhảy thử để làm quen trước một đến 2 lần để vận động.
  • Thứ hai, đó là thay đổi trong quy định về mức xà nâng lên mỗi nấc và thay đổi về kích thước, cự ly của vận động viên với xà ngang.
  • Thứ 3 đó là luật nhảy cao thay đổi trong các kỹ năng và khoảng cách đứng của vận động viên. Trong đó có luật nhảy cao kiểu bước qua quy định về phần đứng của vận động viên so với xà rút ngắn hơn.
  • Thứ 4, đó là vận động viên khi đạm lấy đà chỉ được phép giậm đà bằng một chân mà thôi.
  • Thứ 5, thời gian một vận động viên nhảy qua mức xà thi đấu tối đa chỉ trong vòng 1 phút. Nếu hơn, thành tích sẽ không được công nhận.
  • Thứ 6, mỗi lần nâng mức xà tối thiểu là 2cm.

Đó là những luật nhảy cao mới nhất hiện nay được luật điền kinh Olympic công nhận.

Những kỹ thuật nhảy cao bạn nên nhớ khi luyện tập

Nhảy cao không còn là một môn thể thao xa lạ với mỗi chúng ta. Ngày nay nó còn được xem là một môn học trong các trường các cấp để rèn luyện thể lực cho học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, để nhảy cao chính xác thì không phải ai cũng biết. Khi bạn luyện tập nhảy cao, bạn cần chú ý những kỹ thuật sau đây nhé!

Những kỹ thuật nhảy cao cơ bản
Những kỹ thuật nhảy cao cơ bản

Thứ nhất đó là kỹ thuật giậm nhảy. Đây là một bước đệm quan trọng không thể thiếu được trong quá trình nhảy cao. Giậm nhảy đúng cách sẽ giúp cho khả năng bật nhảy của bạn đạt được mức xà cao nhất. Bật nhảy đúng cách cũng khiến cho giảm bớt những chấn thương sau khi đáp xuống.

Thứ hai đó là kỹ thuật giữ thăng bằng khi nhảy qua xà. Nếu bạn không nắm rõ được những kỹ thuật thăng bằng và tư thế bật nhảy bạn sẽ chạm xà và không thể nhảy cao được. Vì vậy đây là kỹ thuật bắt buộc phải biết khi học nhảy cao.

Nhảy cao không khó khi bạn nắm được luật nhảy và những kỹ năng cần thiết nhất.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học nhảy cao, trước tiên bạn có thể tự luyện tập những động tác cơ bản như nhảy nhẹ tại chỗ trước. Sau đó, hãy thử những mức xà thấp để rèn luyện được kỹ năng. Tiếp theo đó hãy ngày càng nâng mức xà lên nhé!

Những luật nhảy cao mới nhất đang được cập nhật và thay đổi liên tục. Hãy theo dõi để nắm được những thông tin mới nhất về môn nhảy cao nhé!

Khi tham gia thi đấu hoặc đơn giản chỉ là luyện tập, bạn nên nắm những luật chơi cơ bản nhất và những kỹ thuật đơn giản nhất. Luyện tập chăm chỉ sẽ giúp bạn nâng cao được trình độ ngày càng nhanh. Những luật nhảy cao mới nhất trên đây được thay đổi gần nhất trong Olympic, bạn hãy tham khảo nhé! Chúc các bạn luyện tập nhảy cao thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *