. . .

Bé 7 tháng tuổi ăn được gì? Kinh nghiệm nuôi con của các cầu thủ

Bé 7 tháng tuổi ăn được gì? Lịch ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi như thế nào thì phù hợp? là những thắc mắc chung của các bà mẹ có con trong giai này.

Giai đoạn bé từ 7 tháng tuổi trở lên là độ tuổi các bé bắt đầu cần được tập thói quen ăn dặm. Vì vậy trong giai đoạn này các bậc phụ huynh cần chú trọng và tìm hiểu khẩu phần ăn uống phù hợp cho con. Theo những chia sẻ của cầu thủ bóng đá Công Vinh anh cũng cho rằng giai đoạn này rất quan trọng với sự phát triển của các bé. Nên mặc dù công việc bận rộn anh cũng tranh thủ giúp vợ quan tâm đến vấn đề của bé Bánh Gạo.

Cầu thủ bóng đá Công Vinh chia sẻ kinh nghiệm nuôi con ăn dặm.
Cầu thủ bóng đá Công Vinh chia sẻ kinh nghiệm nuôi con ăn dặm.

Vậy đầu tiên hãy cùng nhau tìm hiểu xem bé 7 tháng tuổi ăn được những gì?

Mời bạn xem thêm bài viết hướng dẫn “cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng” dinh dưỡng, đơn giản nhất.

Bé 7 tháng tuổi ăn được gì và cần dưỡng chất gì?

Để biết bé 7 tháng ăn được gì, bé 7 tháng tuổi ăn dặm như thế nào thì hợp lí? Việc đầu tiên cần làm là tìm hiểu dưỡng chất cần thiết cho bé là gì? Cơ thể người ở mọi độ tuổi đều cần cung cấp đủ các loại vitamin cần thiết như: A, B1, C, sắt, protein, kali, omega3, phốt pho…Song đối với các bé là đặc biệt cần thiết. Vì đây là giai đoạn tiền đề cho sự phát triển. Ngoài các vitamin trên thì cơ thể bé trong giai đoạn này phải được cung cấp đầy đủ lượng canxi và vitamin D để hỗ trợ cho việc phát triển hệ xương và răng của bé.

Nói về kĩ năng chăm sóc trẻ nhỏ, có lẽ nhiều đồng nghiệp sẽ phải học hỏi theo Roanldo. Anh thường xuyên theo các chương trình BabyTv để giúp cục cưng của mình được phát triển trong môi trường tốt nhất. Đặc biệt để con anh có thể theo đuổi sự nghiệp bóng đá – nhan dinh keo nha cai của mình.

Bé 7 tháng tuổi ăn được gì và cần cung cấp dưỡng chất gì?
Bé 7 tháng tuổi ăn được gì và cần cung cấp dưỡng chất gì?

Về thành phần cần thiết cho 1 bữa ăn dặm của bé 7 tháng tuổi. Đối với độ tuổi này các bé đã được làm quen với ăn dặm. Hệ tiêu hóa và các chức năng cũng dần hoàn thiện hơn, tuy nhiên vẫn có non nớt. Đây là lúc thích hợp để bé làm quen với những thực đơn mới với thịt, cá…

Thành phần trong thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi vẫn gồm 3 thành phần chính: tinh bột (cơm, mì…), chất xơ (rau, củ…), chất đạm (thịt, trứng, cá…). Lưu ý nhỏ về thức ăn dặm cho bé 7 tháng, các mẹ nên theo dõi và điều chỉnh các món ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi cùng lượng thức ăn và hình thái ăn cho phù hợp với con.

2. Một vài lưu ý khi cho bé ăn dặm

  • Nên nhớ rằng luôn duy trì việc bú sữa mẹ. “ăn dặm sẽ chỉ là các bữa phụ, còn sữa mẹ luôn là nguồn dưỡng chất tốt nhất cho sự phát triển của bé”.
  • Không nên thêm gia vị vào đồ ăn của bé.
  • Nấu cháo bột nên kết hợp với thịt, cá, rau củ…Đảm bảo đầy đủ nhóm 4 dưỡng chất cần thiết: chất đường bột, chất đạm, chất béo, vitamin & chất xơ.

Các bạn có thể học thêm một số kinh nghiệm cho con ăn của các cầu thủ tại kèo nhanh và bongdaplus.

  • Các đồ ăn của bé, mẹ cần xay nhuyễn hay nghiền nhỏ trước khi cho bé sử dụng.
  • Ngoài ra, với “bé 7 tháng biếng ăn phải làm sao?”. Câu trả lời là đối với bé 7 tháng biếng ăn thì có thể thử thay đổi khẩu phần ăn dặm. Hoặc có thể tham khảo dùng thêm yến xào.

Tiếp theo, để các mẹ không còn phải lo lắng bé 7 tháng tuổi ăn dặm mấy bữa, hay chế độ ăn cho bé 7 tháng tuổi như thế nào hợp lí. Thì dưới đây là phần giải đáp thắc mắc đó.

3. Lịch ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

Cũng theo chia sẻ của cầu thủ bóng đá Công Vinh về kinh nghiệm nuôi con ăn dặm. Anh rất chú trọng và đã tham khảo lịch ăn dặm cũng như thực đơn ăn dặm từ bác sĩ dinh dưỡng. Để đảm bảo bé Bánh Gạo – con gái Công Vinh và Thủy Tiên có một chế độ dinh dưỡng tốt nhất. Bạn cũng có thể tham khảo lịch ăn cho bé 7 tháng tuổi dưới đây để biết bé 7 tháng tuổi ăn bao nhiêu là đủ:

Lịch ăn dặm của bé 7 tháng tuổi theo chuyên gia dinh dưỡng.
Lịch ăn dặm của bé 7 tháng tuổi theo chuyên gia dinh dưỡng.

4. Thực đơn ăn dặm kiểu nhật cho bé 7 tháng tuổi

Dựa trên chế độ ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi trên, bạn có thể tự điều chỉnh thời gian ăn cho con phù hợp. Còn đối với thực đơn bột ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi, bạn nên tham khảo thực đơn ăn dặm kiểu Nhật. Bằng cách đa dạng theo thực đơn những món ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi như sau:

Nhiều bà mẹ thắc mắc không biết bé 4 tháng tuổi đã cho ăn dặm được chưa? Nếu được thì nên chọn loại “bột ăn dặm nào tốt cho bé 4 tháng tuổi” nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

  • Thứ 2,4: 9 giờ – Bột thịt lợn rau củ; 15 giờ – bột cá rau cải; 18 giờ 30 – bột cua rau mùng tơi.
  • Thứ 3,5 : 9 giờ – Bột thịt gà rau ngót; 15 giờ – bột sữa bí đỏ; 18 giờ 30 – bột thịt bằm củ cải.
  • Thứ 6, chủ nhật: 9 giờ – Bột thịt bò cà rốt; 15 giờ –  bột tôm bí xanh; 18 giờ 30 – bột thịt gà bí đỏ.
  • Thứ 7: 9 giờ – Bột trứng cà chua; 15 giờ – bột lươn su su; 18 giờ 30 – súp cua phô mai.

Giai đoạn bé tập ăn dặm là một giai đoạn quan trọng. Những sai lầm của cha mẹ có thể ảnh hưởng tới sự phát triển về sau của bé. Vì vậy, với bài viết “Bé 7 tháng tuổi ăn được gì?” và dẫn chứng với kinh nghiệm nuôi con của các cầu thủ. Hy vọng sẽ giúp các mẹ có những hiểu biết và chú trọng tới con hơn trong độ tuổi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *